เนื้อหา

เรือนพักธรรมปริทัศน์

เรือนพักธรรมปริทัศน์

ทดลองชีวิตเรียบง่าย และสัมผัสประสบการณ์วิถีชุมชนแบบอาศรมวงศ์สนิท

Dhamma Paritasana Hostel ? experiencing simplicity & community living

เรือนพักธรรมปริทัศน์เป็นเรือนไม้ทรงไทยสองชั้น มีอยู่หกห้องนอน สองห้องน้ำและครัวรวม ตั้งอยู่ริมสระบัวและแปลงเกษตร ทางทิศตะวันออกของพื้นที่ ๓๔ ไร่ของอาศรมวงศ์สนิท เปิดให้จองเพื่อพักอาศัยทดลองชีวิตเรียบง่ายเป็นรายวัน รายสัปดาห์และรายเดือน โดยท่านสามารถเลือกที่จะทำอาหารทานเองโดยใช้ครัวที่เตรียมไว้ให้และเก็บพืชผักปลอดสารพิษจากสวนของเรา หรือจะให้แม่ครัวของเราทำอาหารให้ก็ได้

ในระหว่างที่พักอาศัยอยู่ ท่านสามารถร่วมกิจกรรมของชุมชนของเราได้ เรามีการทำงานเกษตร การตกแต่งปรับปรุงสวนผลไม้และสถานที่ การทำอาหารเพื่อสุขภาพ การเต้นรำ การเล่นโยคะ การพูดคุย หรือท่านสนใจใคร่ครวญ เพ่งพินิจตนเองอยู่เงียบๆ กับธรรมชาติอันร่มรื่นของอาศรมวงศ์สนิทก็ย่อมได้ เรามีอาคารสำหรับสวดมนต์ภาวนา และกระท่อมภาวนาปลีกวิเวก หรือท่านจะอ่านหนังสือแสวงหาความรู้ความเข้าใจในเรื่องต่างๆ เพิ่มขึ้นจากหนังสือดีๆ เรามีห้องสมุดที่มีหนังสือแนวทางเลือกกว่า ๑๐,๐๐๐ เล่มทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จากหลายสำนักพิมพ์ หรือท่านจะเพียงแต่ทอดอารมณ์อย่างเพลิดเพลินด้วยการนอนเล่นใต้ร่มไม้ ป่าไผ่ พายเรือชมฝูงปลาแหวกว่ายในสระบัวหลากสีของเราก็ย่อมทำได้ และถ้าหากท่านเป็นนักดูนก ในพื้นที่ของเราก็มีนกมากกว่า 20 - 30 ชนิดให้ท่านได้ชม

รายละเอียดค่าใช้จ่าย :

ค่าที่พัก วันละ 100 บาท (เดือนละ 3,000 บาท) / ห้อง / คน

ค่าที่พัก + ทำอาหารเอง วันละ 150 บาท / ห้อง / คน

กรณีไม่ทำอาหารเอง กินที่ครัวรับรอง ราคาตามอัตราบ้านพักสัมมนา

ติดต่อ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์อาศรมวงศ์สนิท ตู้ปณ.1 อ.องครักษ์ จ.นครนายก 26120

โทรศัพท์ 037- 332 ? 296 ถึง 7 โทรสาร 037 - 333 ? 184

หรือติดต่อคุณศรีสุดา 089-722-1400

อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

เว็บไซต์ www.wongsanit-ashram.org